Cầu dẫn xe nâng lên container là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc bốc xếp hàng hóa từ kho, xưởng, nhà máy lên thùng xe container, tốn nhiều chi phí, nhân lực và thời gian.
Bạn muốn tìm một công cụ, cái mà có thể hỗ trợ việc bốc xếp, rút dỡ hàng hóa từ thùng container xuống dưới mặt sàn kho, xưởng nhà máy của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn muốn tiết kiệm chi phí, nhân công để tập trung sản xuất hoặc làm những công việc khác thay vào đó.

Tuy nhiên bạn chưa biết nên lựa chọn công cụ nào?

Vậy bạn hãy đọc hết bài viết này bạn sẽ có quyết định ngay cho mình để cải thiện hiệu quả và năng suất làm việc cho công ty, nhà máy , xưởng sản xuất của bạn.
 

A. Cầu dẫn xe nâng lên container là gì?

Để giải đáp cho câu hỏi trên thì bạn hãy nghĩ đơn giản, nó chỉ là một thiết bị liên kết giữa mặt sàn kho, xưởng, nhà máy với thùng xe container, thùng xe tải. Giúp tạo 1 đoạn nghiêng (đoạn dốc) vừa phải, và từ đó xe nâng có thể dễ dàng di chuyển từ mặt đất lên thùng xe container một cách dễ dàng và ngược lại.
Liên kết giữa mặt đất lên thùng container
Liên kết giữa mặt đất lên thùng container

1. Cấu tạo của cầu đưa xe nâng lên container

Với thiết kế đặc biệt đã được chúng tôi nghiên cứu và qua nhiều đợt kiểm tra đồng thời sau thời gian sử dụng test, chúng tôi đã sản xuất hơn 2.000 sản phẩm và cung ứng ra cho thị trường khắp cả nước như : Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Hồ Chí Minh…
Cầu dẫn nâng được trang bị hệ thống hộp số tay quay hoặc hệ thống nâng hạ tự động dùng thủy lực – giúp việc tăng hạ chiều cao của chiếc cầu một cách thuận lợi và phù hợp với mọi loại xe containerxe tải với nhiều các chiều cao khác nhau.
Cầu lên container có trang bị 2 bánh xe lớn tạo điều kiện thuận lợi cho chiếc cầu di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác một cách dễ dàng và thuận lợi.
Với nhiều kích cỡ như sau:
2100 mm (w) x 12.000 mm (l)
2100 mm (w) x 14.000 mm (l)
2300 mm (w) x 12.500 mm (l)
2500 mm (w) x 12.000 mm (l)
2500 mm (w) x 14.000 mm (l)
Khả năng chịu tải trọng lớn từ 6000 – 15000 kg (tương đương 6-15 tấn)
 
Bản vẽ kĩ thuật chi tiết cầu lên container
Bản vẽ kĩ thuật chi tiết cầu dẫn xe nâng lên container

2. Cầu dẫn xe nâng lên container giúp giảm thiểu chi phí, nhân lực

Lúc trước khi chưa có sự hỗ trợ của cầu lên container thì phần lớn các công việc thường là sử dụng nhân lực là sức người. Để bốc xếp hàng hóa từ dưới đất lên tới thùng xe tốn rất nhiều nhân lực và rất khó khăn, đồng thời ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người lao động. Đã có nhiều trường hợp gặp tai nạn lao động trong quá trình bốc dỡ hàng hóa lên và xuống xe container.
Việc áp dụng thay đổi vào trong công việc sẽ giúp giảm thiểu chi phí nhân lực thay vào đó chỉ cần 1 -2 nhân viên biết lái xe nâng à có thể làm công việc này một cách nhanh chóng
Chỉ tốn 1 lần tiền mua và có thể sử dụng nhiều lần tiết kiệm chi phí rất nhiều. Các bạn thấy thế nào hãy ngồi suy ngẫm lại một chút và nhìn nhận đúng vấn đề nhé.
 
3. Giảm thiểu thời gian rút xếp hàng hóa khi sử dụng cầu xe nâng lên container
Như trước đây để rút xếp hàng hóa xuống hoặc lên xe container sẽ tốn rất nhiều thời gian từ 1-2 tiếng cho 1 lần bốc. Tuy nhiên khi sử dụng thiết bị này thì thời gian đó đã giảm xuống rất nhiều chỉ mất tầm 15 phút cho 1 lần bốc
Quá tuyệt đúng không các bạn

4. Ưu nhược điểm của hộp số tay quay

Ưu điểm: Cầu lên container sử dụng chân chống hộp số tay quay có giá thành thấp hơn so với sản phẩm cùng loại sử dụng thủy lực.
Nhược điểm: Thời gian tâng hạ độ cao lâu do sử dụng cơ chế truyền hộp số bằng nhông.
Vận chuyển cầu xe nâng
Cầu được trang bị hộp số tay quay

5. Ưu và nhược điểm của cầu lên container sử dụng thủy lực

Ưu điểm: Thời gian nâng hạ nhanh & gấp 3 lần sản phẩm cùng loại sử dụng hộp số tay quay
Dễ dàng trong việc bảo trì & sửa chữa
Nhược điểm: Giá thành cao hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm cùng loại
Cầu đưa xe nâng trang bị nâng thủy lực
Cầu lên container trang bị nâng thủy lực
 

6. Ưu và nhược điểm của mặt cầu xe nâng bằng thép phi gân chống trượt và mặt lưới granting

Cầu lên container sử dụng mặt thép phi gân chống trượt

Ưu điểm: Giá thành khá thấp
Nhược điểm : Chống trượt kém khi gặp nước , tích tụ rác bẩn trên mặt sàn, dễ gây hư hỏng với vỏ xe nâng nếu sử dụng vỏ chất lượng không tốt

Cầu lên container sử dụng mặt lưới granting

Ưu điểm : chống trượt tốt trong mọi trường hợp, kể cả gặp nước, xe nâng di chuyển êm ái kể cả có tải hay không tải, giảm thiểu ảnh hưởng tới lốp xe nâng.
Nhược điểm: không có nhược điểm
 

Vậy giá cầu dẫn xe nâng lên container tại HCM là bao nhiêu để đầu tư?

 
Giá cầu lên container thực tế nhập khẩu là khá cao. Chưa kể một số yếu tố khác ảnh hưởng đến mức giá bán ra của thiết bị. Vậy những điều ảnh hưởng đến nó là gì?
 

1. Yếu tố chủ quan:

 
– Yêu cầu về tải trọng nâng, chiều cao nâng, mặt sàn nâng là 3 điều quan trọng nhất quyết định mặt giá thành.
Cầu nâng container 8 tấn giá sẽ thấp hơn cầu nâng 10 tấn. Đó là điều đương nhiên. Tương tự, mặt sàn càng lớn thì giá thành càng cao.
 

2. Yếu tố khách quan:

– Hãng nhập khẩu: Nếu bạn đầu tư vào sàn nâng của Nhật hoặc công nghệ Đức, chắc chắn giá sẽ gấp 2-3 lần so với hàng nhập từ Trung Quốc.
– Thời điểm đầu tư: Bạn đặt mua lúc thị trường đang khan hiếm, hoặc nhu cầu lúc đó quá nhiều. Giá sẽ đội lên một phần là điều dễ hiểu.
 
 
 

Tại sao giá cầu dẫn xe nâng lên container tại HCM rẻ hơn những khu vực khác.?

– Tùy từng khu vực phân phối mà giá thành có sự khác nhau. Ở các tỉnh thành miền Nam sẽ có báo giá cầu container rẻ hơn so với giá mua tại Đà Nẵng, Nha Trang…
– Cũng chính vì sự phân vùng nhu cầu sử dụng như vậy, nên những doanh nghiệp ở xa khó có điều kiện tiếp cận và phải đặt hàng từ xa. Việc này khá tốn kém nhiều chi phí vận chuyển.
Giá cầu dẫn xe nâng lên container tại HCM cũng có phần rẻ hơn các tỉnh thành khác chính là nhờ điều kiện xuất nhập khẩu.
– Cảng biển nhiều, chính sách nhập hàng thuận lợi, thời gian đặt nhập khá nhanh…
– Một điểm đáng quan tâm nữa là tại HCM, một vài đơn vị trong nước đã đủ khả năng tự chế tạo và phân phối.
Chính vì vậy, giá sàn dẫn xe lên container nội địa khá rẻ.

Giá cầu dẫn xe nâng lên container tại HCM nằm trong khoảng bao nhiêu là phù hợp?

Tùy yêu cầu của doanh nghiệp đang cần cầu xe nâng bằng cơ hoặc bằng điện. Tùy tải trọng nâng hàng mà họ đang cần và tùy các yêu cầu lắp đặt thiết bị mà sẽ có mức giá phù hợp.
Giá sàn nâng thủy lực dùng cơ giao động từ 60-80 triệu. Giá cầu xe nâng dùng điện thuộc dòng dock leveler giao động từ 100 -145 triệu cho các tải trọng từ 6 tấn đến 12 tấn.
Liên hệ cho Công ty TNHH TM DV Nhật Huy để được tư vấn, lựa chọn cầu dẫn container phù hợp:
 
 
 
5/5 (2 Reviews)
Hotline: 0934.658.817
Chat Zalo
Gọi điện ngay