Một thiết bị rất cần thiết giúp bạn dễ dàng thuận lợi trong việc tiếp nhận hàng hóa vào kho bãi nhanh chóng không tốn quá nhiều sức lực và thời gian. Bạn có giải pháp nào cho việc này? Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ tư vấn cung cấp cho bạn giải pháp. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ sàn nâng thủy lực là gì? ứng dụng của sàn nâng thủy lực và sự khác biệt của sàn nâng thủy lực với sàn nâng cơ khí như thế nào?.

Sàn nâng thủy lực là gì?

Sàn nâng thủy lực là hệ thống cơ khí hoạt động bằng động cơ thủy lực được ứng dụng trong cầu nối giữa sàn container(hoặc xe tải) với sàn hoặc khu vực tiếp nhận hàng hóa của các kho(xưởng) . Giúp việc vận chuyển hàng hóa từ trong container vào trong kho trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nhờ các kết cấu vững chắc cùng với động cơ thủy lực mạnh mẽ nên sàn nâng tự động thủy lực có thể chịu được tải trọng của các loại xe nâng cùng với trọng lượng hàng hóa tải (từ 5 – 15 tấn).

Ứng dụng của sàn nâng thủy lực và lợi ích của sàn nâng thủy lực

Sàn nâng thủy lực thường được các công ty cung cấp dịch vụ hậu cần (logistics) hoạt động chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa, kho bãi bến tàu, kho bãi nhà máy sản xuất, Họ tạo ra các hố (dock) để lắp đặt sàn nâng tại các hệ thống cửa xuất nhập hàng để lưu chuyển hàng hóa từ trong khu vực kho sang xe chở hàng để vận chuyển đến nơi khác.

ứng dụng của sàn nâng thủy lực

– Giúp an toàn trong việc di – vận chuyển hàng hóa

– Tiết kiệm chi phí liên quan đến hàng hóa trong quá trình xuất nhập hàng

– Tăng năng suất vận chuyển hàng hóa

– Hạn chế thất thoát nhiệt trong kho (Đặc biệt đối với các loại kho lạnh)

– Cắt giảm nhiều nhân sự và năng lượng

Sự khác biệt của sàn nâng thủy lực với sàn nâng cơ khí

Sàn nâng thủy lực

Sàn nâng cơ khí

Được khởi động đơn giản bằng cách nhấn công tắc.

Công tắc nhấn điều khiển nâng dock leveler và mở rộng lip.

Khi công tắc nhất được buông ra, dock leveler sẽ từ từ hạ xuống.

Một dock leveler thủy lực có xu hướng hoạt động trong một phạm vi giữa 12 inch dưới và 12 inch trên mức của dock

Vận hành bình thường không yêu cầu phải kéo xích.

Khi việc tải hàng kết thúc, người điều khiển ấn một nút để trả dock leveler về vị trí cũ của nó.( điều này cũng có thể được lập trình tự động ).

Dock thủy lực hiệu quả và dễ dàng hơn đối với công nhân vì không cần thao tác kéo xích hay gì khác dễ dẫn đến cô hội bị chấn thương.

Sàn nâng thủy lực có một động cơ, hai xi-lanh và ống.

Đòi hỏi phải được kích hoạt bằng tay

Nó phải được đặt trên 1 bệ đỡ bằng cách kéo một chuỗi xích trước tiên ( tại phía sau dock leveler) cái mà có thể giữ hệ thống được treo tự do và cho phép sàn được nâng hạ và lip được mở rộng.

Người điều khiển sau đó phải đi lên sàn nâng và sử dụng trọng lượng cơ thể của họ để đè dock leveler lên trên bệ đỡ ( của xe tải,…)

Để bệ đỡ nằm bên dưới dock, người điều khiển sẽ kéo một chuỗi xích thứ 2 ( chuỗi này nằm gần phía trước của dock leveler ) để hỗ trợ.

Các động thái cơ học của Dock cơ khí thì kém hiệu quả hơn Dock thủy lực.

Dock cơ khí có cơ chế lò xo và các bộ phận chuyển động luôn phải chịu áp lực và đòi hỏi phải thay đổi thường xuyên, đặc biệt là lò xo của dock.

Ngoài ra, các lò xo cơ khí bị tác động của nhiệt , giãn nở bởi cái nóng trong mùa hè, co rút trong cái lạnh của mùa đông. Nên cần phải điều chỉnh liên tục để phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cung cấp cho bạn giải pháp sàn nâng thủy lực

0/5 (0 Reviews)
Hotline: 0934.658.817
Chat Zalo
Gọi điện ngay