Cầu dẫn lên container thiết bị duy nhất luôn gắn liền với các loại xe nâng. Nó giúp cho xe nâng di chuyển lên xuống thùng container một cách dễ dàng (nên còn gọi là cầu container). Nó giúp cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian. Giảm thiểu lao động và các chi phí không cần thiết mà vẫn đảm bảo năng suất vượt trội.
cầu lên xe nâng

Các ưu điểm của cầu dẫn lên container.

Thị trường phát triển mạnh, cạnh tranh khốc liệt. Việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng với nó chất lượng, hiệu quả của thị trường vận chuyển cũng phải chạy theo. Bốc xếp, giao hàng nhanh nhất, giá cả vận chuyển thấp nhất, đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Để đáp ứng các nhu cầu đó thì “cặp bài trùng” Xe nâng và cầu container không thể thiếu được.
cầu lên xe nâng

1. Bốc xếp hàng hóa nhanh nhất:

Như các bạn đã biết, nếu không có cầu container thì xe nâng chỉ có thể đứng tại mép ngoài container để lấy hàng theo một cách thủ công. Với cầu container thì xe nâng chỉ việc chạy một mạch lên bốc xếp rồi chạy xuống lấy hàng. Giảm thiểu thời gian bốc hàng và tăng hiệu quả làm việc của xe nâng.
cầu lên xe nâng

2. Giảm chí phí:

Khi xe nâng lấy hàng theo cách thủ công. Kèm theo đó sẽ tốn thêm các chi phí nguyên công phụ, thời gian để tháo dỡ hoặc xếp hàng. Đôi khi mất an toàn cho người và hàng hóa. Trong khi đó hiệu quả xếp hàng không cao dẫn đến chi phí vận chuyển tăng theo.

3. Đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển:

Khi xếp hàng hóa lên thùng container thì việc tối ưu về không gian xếp hàng luôn là bài toán khó. Tối ưu giúp để xếp hàng hóa được nhiều, hàng hóa sẽ không bị xô lệch trong quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Nhất là đối với các hàng hóa nặng và cồng kềnh, thì việc dùng cầu container đưa xe nâng đi vào trong container để xếp là biện pháp tối ứu nhất.
Ngoài ra đối với các doanh nghiệp có khối lượng bốc xếp hàng hóa nhiều thì việc sử dụng cầu container càng trở nên quan trọng. Nó giúp cho các doanh nghiệp:
  • Bốc xếp hàng một cách nhanh nhất để đảm bảo thời gian giao hàng đúng thời hạn.
  • Giải phóng lượng hàng hóa bốc xếp trong ngày nhanh nhất, tránh ùn tắc, giải phóng mặt bằng cho doanh nghiệp.
  • Đưa xe nâng lên container bốc xếp không gây hỏng sàn container như cách thủ công dẫn đến phải bị đền bù.
  • Xếp hàng đúng quy cách, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Cùng với lượng hàng trong một chuyến là nhiều nhất có thể….
cầu lên xe nâng

Nhược điểm của cầu dẫn lên container

  • Cầu dẫn lên container đươc thiết kế thành hai moodul lắp ghép với nhau. Hệ thống khung dầm gồm hai dầm I300 chịu lực chính chạy dọc theo thần cầu dài 13m. Hai dầm I300 được bố trí tại các vị trí mà bánh xe nâng đi qua. Vì vậy việc di chuyển cầu công trong không gian làm việc khó khăn. (Ít khi di chuyển nhiều).
  • Cầu dẫn lên container khi không sử dụng bốc xếp hàng hóa thì không sử dụng vào việc khác được.
  • Chi phí đầu tư mua Cầu dẫn lên container lớn. Kích thước cồng kềnh nên chiếm nhiều diện tích mặt bằng.
cầu lên xe nâng
0/5 (0 Reviews)
Hotline: 0934.658.817
Chat Zalo
Gọi điện ngay